Thực hiện Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05/4/2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 21 - 12 - 2022

Nhằm tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông, giảm số thương vong do tai nạn giao thông mỗi năm từ 5% đến 10%, đồng thời áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông(TTATGT), chống ùn tắc giao thông, xây dựng hệ thống giao thông an toàn, thông suốt, hiệu quả và thân thiện môi trường theo Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05/4/2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 – 2025. Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Kế hoạch 5562/KH-UBND ngày 21/12/2022 để thực hiện Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05/4/2022 của Chính phủ.

Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, trước hết là tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông. Kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn đối với t chức, cá nhân trong việc xây dựng, thực thi pháp luật, cung ứng hạ tầng, phương tiện, dịch vụ vận tải và tham gia giao thông. Đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm TTATGT theo hướng lấy thay đổi hành vi làm tiêu chí đánh giá kết quả; đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội và hạ tầng số; vận động, hướng dẫn việc lồng ghép mục tiêu bảo đảm TTATGT vào chương trình, kế hoạch và hoạt động của cơ quan, đơn vị, nhà trường, doanh nghiệp. Ngoài ra, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động đến cộng đồng dân cư, công nhân, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể về công tác bảo đảm TTATGT; lồng ghép công tác đảm bảo TTATGT  với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và các loại hình văn hóa nghệ thuật dân tộc, các công cụ truyền thông hiện đại để tạo chuyển biến trong hành vi của người tham gia giao thông.

Để triển khai hiệu quả Kế hoạch, các Sở, ban ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố rà soát việc thực hiện các kế hoạch, đề án bảo đảm TTATGT đã và đang thực hiện trong thời gian qua để đánh giá, rút kinh nghiệm, đồng thời xây dựng kế hoạch hành động cụ thể phù hợp với từng cơ quan, đơn vị. Đối với các cơ quan báo chí hệ thống thông tin cơ sở đa dạng hóa các hình thức, biện pháp tuyên truyền, đổi mới cách thức tuyên truyền, tăng cường ứng dụng công nghệ, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền nhằm từng bước xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong toàn dân./.

BTL

KH 5562.pdf