Tăng cường rà soát, chấn chỉnh, xử lý tình trạng “báo hóa” Trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội.

Đăng ngày 14 - 03 - 2022
Lượt xem: 328
100%

 

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa mới ban hành văn bản số 841/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 10/3/2022. Theo đó, để nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội, trong năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường sử dụng công nghệ để đo kiểm, rà quét, đánh giá hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, trong đó tập trung giám sát và phát hiện những sai phạm liên quan đến việc đăng tải nội dung thông tin, mục đích và phạm vi cung cấp dịch vụ, các dấu hiệu “báo hóa”…, để nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý tùy theo mức độ vi phạm.

Nhiệm vụ của Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành trong cả nước sẽ phối hợp với Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và các đơn vị có liên quan tăng cường rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng xã hội có trụ sở hoạt động tại địa phương. Xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật (áp dụng các biện pháp tạm dừng tên miền, đình chỉ, thu hồi giấy phép hoạt động, tịch thu phương tiện vi phạm...), đặc biệt là các hành vi hoạt động không đúng nội dung thông tin và phạm vi cung cấp thông tin trong giấy phép đã được cấp, hành vi lợi dụng trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội để hoạt động như báo điện tử, tạp chí điện tử, hành vi tái phạm nhiều lần. Qua đó, nhằm tăng cường rà soát, chấn chỉnh, xử lý tình trạng “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội trong thời gian gần đây./.

                                                                        BTL

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kế hoạch tổ chức “Giải thưởng Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2022”(26/05/2022 10:34 SA)

Quy định mới về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo(26/01/2022 1:58 CH)

Ban hành Bộ Tiêu chí chất lượng đối với sản phẩm trên báo in, báo điện tử thực hiện từ nguồn ngân...(28/08/2021 7:52 CH)

Tăng cường công tác chỉ đạo, định hướng quản lý thông tin trên mạng xã hội và các loại hình...(23/07/2021 3:18 SA)

Quy định chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí trên địa bàn tỉnh(15/07/2021 3:18 SA)

12 người đang online
°