Ra mắt Cổng thông tin T36 - Câu chuyện chuyển đổi số của 63 tỉnh, thành phố

Đăng ngày 01 - 04 - 2022

Cổng thông tin T36 ra mắt với tên gọi câu chuyện chuyển đổi số của 63 tỉnh, thành phố. Đây là Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông khởi xướng với mục tiêu tạo ra nền tảng để các địa phương chia sẻ các câu chuyện về bài học, kinh nghiệm và ý tưởng hay, có giá trị lan tỏa về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Giao diện cổng thông tin T36

Chia sẻ về Cổng Thông tin T36, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết: chuyển đổi số quốc gia thực chất là câu chuyện chuyển đổi số của 63 tỉnh, thành, của hơn 700 huyện, của 11 nghìn xã. Đây là những cấp chính quyền gần dân nhất, trực tiếp triển khai chuyển đổi số và có thể cảm nhận được những thay đổi mà chuyển đổi số mang lại cho xã hội, cho người dân. Do đó mỗi địa phương khi chia sẻ đóng góp câu chuyện của mình chính là đóng góp cách giải quyết, ý tưởng, bài học kinh nghiệm hay về chuyển đổi số giúp các địa phương khác tìm được hướng đi cho chính những khó khăn, vướng mắc của mình, từ đó tạo ra sự lan tỏa và động lực chuyển đổi số quốc gia.

"Thành công đến từ chia sẻ" là thông điệp của Chương trình. Một việc khó ở địa phương này có khi đã được giải quyết, hoặc đã có ý tưởng ở địa phương khác. Nếu chúng ta kể, chia sẻ câu chuyện ra ngoài, biết đâu lại giúp được nơi khác đang gặp khó trong cùng một vấn đề. Mỗi tổ chức, cá nhân góp một câu chuyện chúng ta sẽ có một kho truyện về chuyển đổi số của Việt Nam.

Tại Cổng thông tin này, các tỉnh, thành phố có thể tự đưa câu chuyện của địa phương mình lên theo các chủ đề về Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số, Công nghệ số, Covid-19, Khác, với yêu cầu bài viết không quá 1.000 từ và clip thì không quá 12 phút.

Hãy chia sẻ các câu chuyện chuyển đổi số của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và của cá nhân để cùng nhau đi đến thành công trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.

Loan Đỗ (Theo mic.gov.vn)