Chính phủ ban hành Quyết định số 729/QĐ-TTg về phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030

Đăng ngày 22 - 07 - 2022
Lượt xem: 30
100%

Ngày 16/6/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ban hành Quyết định số 729/QĐ-TTg về phê duyệt Chương trình truyền thông về biển và đại dương đến năm 2030. Theo đó Quyết định này với các quan điểm là thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thay đổi hành vi, tạo sự đồng thuận, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, nhân dân, đồng bào ta ở nước ngoài và cộng đồng quốc tế trong công cuộc bảo vệ biển, đảo và phát triển bền vững kinh tế. Bảo đảm hiệu quả công tác truyền thông, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, thực chất, gắn với thực tiễn của từng ngành, địa phương, vùng miền và từng thời điểm; đổi mới và đa dạng hóa nội dung, phương pháp truyền thông theo hướng đồng bộ và toàn diện, hiện đại, đa phương tiện, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm theo và phù hợp từng nhóm đối tượng. Ngoài ra huy động mọi nguồn lực thực hiện công tác truyền thông về biển và đại dương; phát huy tối đa nội lực trong nước, của từng cơ quan, đơn vị và địa phương.

 

Mục tiêu của Chương trình truyền thông nhằm thông tin, kiến thức về biển và đại dương được truyền tải thường xuyên, liên tục, chính xác và hấp dẫn đến từng nhóm đối tượng; nhận diện và bác bỏ thông tin sai lệch, quan điểm sai trái, xuyên tạc về biển và đại dương; đội ngũ học sinh, sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản; riêng đại bộ phận người dân có hiểu biết về vị trí vai trò, tầm quan trọng của biển và đại dương đối với phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó động viên Nhân dân tích cực chủ động tham gia các hoạt động bảo vệ biển và đại dương. Thông qua công tác truyền thông sẽ truyền được cảm hứng, niềm tự hào cho các tầng lớp Nhân dân về biển, đảo quê hương. Chính vì vậy, công tác truyền thông về biển và đại dương cần được triển khai hiệu quả, toàn diện, chặt chẽ, bài bản và có tính đột phá từ Trung ương xuống đến từng xã, thôn, khu phố.

Các chỉ tiêu đến năm 2025 sẽ có 100% các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, báo đối ngoại có chuyên trang, chuyên mục về biển và đại dương trên các sản phẩm thông tin (báo, bản tin, tạp chí in, trang thông tin điện tử, kênh phát thanh và truyền hình) của các cơ quan; 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chuyên mục về biển và đại dương trên trang thông tin điện tử của cơ quan. Chương trình này được thực hiện đến năm 2030 trên phạm vi toàn quốc, các ban, bộ, ngành trung ương và địa phương, trong đó ưu tiên 28 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có biển. Đối tương truyền thông là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; người dân; doanh nghiệp; người Việt Nam ở nước ngoài; học sinh, sinh viên và người nước ngoài./.

                                                                                   BTL

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hưởng ứng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN (08/8/1967-08/8/2022)(09/08/2022 2:45 CH)

Kế hoạch tổ chức Tết Trung thu năm 2022(04/08/2022 7:37 SA)

Cuộc thi ảnh “Tôi tin dùng hàng Việt”(22/07/2022 2:33 CH)

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh(18/07/2022 9:17 SA)

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022(06/07/2022 11:07 SA)

64 người đang online
°