Ra mắt Trung tâm an toàn Google dành cho người Việt Nam

Đăng ngày 19 - 10 - 2021
Lượt xem: 149
100%

  Ngày 5/10/2021, Google đã phối hợp cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia giới thiệu Trung tâm An toàn Google dành cho người dùng Việt.

 

Nhân tháng An toàn mạng trên thế giới cũng như nhằm nâng cao nhận thức của người dùng Internet về an toàn, bảo mật,Google đã phối hợp cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia ra mắt Trung tâm an toàn Google. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình An toàn hơn cùng Google.

Theo đó, Trung tâm An toàn Google chia sẻ thông tin an toàn bảo mật và riêng tư của nhóm sản phẩm đa dạng của Google, từGoogle Tìm kiếm, Gmail, trình duyệt Chrome, bản đồ Maps, Google Meet đến YouTubevà Android. Tất cả kiến thức và tài nguyên bằng tiếng Việt của Trung tâm an toàn Google được phân bổ theo những nhóm chủ đề giúp tất cả người Việt đều có thể dễ dàng tiếp cận thông tin dù ở bất kỳ đâu.

Bên cạnh đó, còn có trang chia sẻ các mẹo bảo mật hữu ích từ cơ bản đến nâng cao giữ an toàn cho người dùng bất cứ khi nào họ trực tuyến, không chỉ trên những sản phẩm của Google.Ngoài ra,qua mục “An toàn cho gia đình”giúp các gia đình quản lý việc trẻ học và giải trí trên mạng tốt hơn, trung tâm cũng cung cấp tài nguyên để dạy trẻ em về quyền công dân và an toàn kỹ thuật số và công cụ hữu ích giúp xây dựng thói quen lành mạnh khi dùng các thiết bị kỹ thuật số.

Theo Ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia chia sẻ:

“Với mong muốn tất cả người Việt đều có thể tiếp cận các nguồn kiến thức cơ bản cùng các phương thức bảo đảm an toàn thông tin, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia sẽ đồng hành cùng Google để phát triển và hoàn thiện nội dung cho phù hợp với Việt Nam khi tham gia vào các hoạt động trên không gian mạng”.

Còn đại diện Google khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bà Trâm Nguyễn - Giám đốc quốc gia, phụ trách Việt Nam, Lào, Campuchia cho biết: “Việc ra mắt Trung tâm An toàn Google nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và bảo mật trên không gian mạng cho tất cả người Việt thuộc nhiều nhóm đối tượng ở nhiều lứa tuổi, từ phụ huynh đến trẻ em và người dùng phổ thông.Tất cả những kiến thức và tài nguyên giá trị bằng tiếng Việt được phân bổ bài bản theo những nhóm chủ đề có thể dễ dàng tiếp cận ở bất kỳ đâu, gia tăng hiểu biết bảo vệ bản thân trên không gian mạng”.

Ngay từ bây giờ, người dùng có thể truy cập vào địa chỉsafety.google/intl/vi_vnvà thực hiện bước đầu tiên để kiểm tra độ bảo mật của tài khoản hiện tại và cách thiết lập chúng trở nên an toàn hơn với bước Kiểm tra bảo mật.

Đỗ Thị Loan

Tin liên quan

Tin mới nhất

Triển khai chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng năm 2022(26/09/2022 4:28 CH)

Tăng cường kiểm soát các cuộc tấn công mạng nhắm vào chuỗi cung ứng ICT(20/05/2022 2:20 CH)

Chuyên gia EU hỗ trợ đào tạo cho đội ngũ ứng cứu sự cố của Việt Nam(20/04/2022 4:41 CH)

Cảnh báo tình trạng tội phạm lợi dụng tính năng "Chuyển hướng cuộc gọi" để đánh cắp thông tin mã...(28/03/2022 1:54 CH)

Bộ Thông tin & Truyền thông ban hành kế hoạch thực hiện Đề án Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng...(04/03/2022 1:56 CH)

80 người đang online
°